เอียน ไรท์ ตอกกลับ!ถ้า“โอซิล”รักปืนจริงทำไมไม่ต่อสัญญา

โอซิล
เอียน ไรท์ ตำนานอาร์เซน่อลออกโรงตอบโต้ เมซุส โอซิล หลังถูกรุ่นน้องวิจารณ์เรื่องที่ออกมาตำหนิฟอร์มการเล่นของสโมสร

ไรท์ อดีตดาวยิงคนดังไอ้ปืนใหญ่ สวนกลับ เมซุส โอซิล ว่า หากแคร์สโมสรจริงทำไมถึงไม่ต่อสัญญาใหม่ หลังถูกรุ่นน้องออกมาโจมตีเรื่องวิจารณ์ผลงานของสโมสร

วานนี้เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันระบายความในใจผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมฝากถึงเหล่าตำนานแข้งไอ้ปืนใหญ่ควรวางตัวให้สมกับเป็นตำนาน โดยกล่าวว่าทุกคนควรหยุดบ่นได้แล้วและหันมาเป็นกำลังใจให้ทีมดีกว่า

ล่าสุดอดีตหอกคนดังของ”เดอะ กันเนอร์ส”จึงออกมาตอบโต้รุ่นน้องรายนี้ทันที โดยตั้งคำถามว่า “เมื่อคุณรู้สึกไม่เห็นด้วยกับคนที่ออกมาวิจารณ์อาร์เซนอลขนาดนี้แล้ว ทำไมคุณถึงไม่ต่อสัญญาล่ะ”

“แทนที่จะออกมาใส่อดีตผู้เล่นของสโมสรให้เคารพในสิ่งที่พวกเขาพูด” ไรท์ กล่าวผ่าน BBC Radio 5 Live,

“เราไม่ได้คิดว่าการที่อดีตผู้เล่นออกมาวิจารณ์ทีมจะทำให้การแข่งขันในลีกและการคว้าแชมป์น่าตื่นเต้นขึ้นนะ”

“ใช่ เราคว้าแชมป์เอฟเอคัพ เมื่อพวกเขาทำสำเร็จ พวกเขาก็ได้รับคำชม แต่เรากำลังพูดถึงทีมที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่ใช่แค่ทีมนะ แต่ยังรวมถึงคนในบอร์ดบริหาร, ผู้จัดการทีมและการตัดสินใจของเขา และทุกๆคน”

“ผมอยากเห็นโอซิลเซ็นสัญญาใหม่ ผมมาออกรายการนี้หลายครั้งแล้ว ผมปกป้องเขาและผมปกป้อง อาร์แซน เวงเกอร์ มาโดยตลอด”

“ถ้าคุณรู้สึกไม่เห็นด้วยกับคนที่ออกมาวิจารณ์อาร์เซนอลขนาดนี้แล้ว เพราะคุณเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จอาร์เซนอล แต่คุณไม่เซ็นสัญญาใหม่ คุณอาจจะหลบอยู่หลังความจริงที่ทุกคนเอาแต่พูดถึง อเล็กซิส ซานเชซ ว่า เขาจะย้ายทีมหรือยัง? ”

“ทำไมคุณไม่ต่อสัญญาล่ะ? นั่นคือสิ่งที่ผมอยากพูดกับคุณ ถ้าคุณรู้สึกไม่เห็นด้วย ทำไมคุณถึงไม่ต่อสัญญา? แต่ออกมาเล่นงานผม ทั้งที่ผมพูดอย่างเป็นกลาง”