ผีอัดฉีดหนัก! ดับเบิ้ลแชมป์รับไปคนละ 4ลป.

ผีอัดฉีดหนัก!
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าหมายไว้แล้วต้องดับเบิ้ลแชมป์ เมื่อประกาศอัดฉีดเงินโบนัสหากซิวถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ แชมป์พรีเมียร์ลีก รับไปละคนละ 4 ล้านปอนด์

ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2007/08 “ปีศาจแดง” ได้ 2 แชมป์เมเจอร์ก็คือพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ครั้งนี้ผู้เล่นแต่ละคนได้โบนัสคนละ 1 ล้านปอนด์มาแล้วซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดจนถึงปัจจุบัน

ขณะที่การได้แชมป์ฟุตบอลถ้วยในประเทศอาทิเช่น เอฟเอ คัพ นั้นแข้งยูไนเต็ดจะได้รับคนละ 90,000 ปอนด์ ส่วนแชมป์ลีก คัพ จะได้ 70,000 ปอนด์ สำหรับถ้วย ยูโรป้า ลีก น่าจะอยู่ที่ 200,000 ปอนด์

แต่ล่าสุดรายงานจาก “เดอะ ซัน” แทบลอยด์ชื่อดังอ้างว่าเหล่าบริหารระดับสูงยูไนเต็ดคาดหวังว่าทีมของ โจเซ่ มูรินโญ่ จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่โดยตั้งเป้าทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับคืนมาให้ได้ หลังหมดยุคของท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ดังนั้นทีม”ปีศาจแดง”จึงอัดฉีดโบนัสสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรหากฤดูกาลใหม่ได้แชมป์ระดับเมเจอร์ก็คือพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเอาไปเลยคนละ 2 ล้านปอนด์ นั่นหมายความว่าแข้งปีศาจแดงมีสิทธิ์รับสูงสุดคนละ 4 ล้านปอนด์หากซิวดับเบิ้ลแชมป์

“เราได้กำหนดแผนการจ่ายโบนัสมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร” แหล่งข่าววงในจากโรงละครแห่งความฝันเปิดใจผ่านแทบลอยด์ชื่อดัง

“เราต้องมองด้านบวกเสมอ เราเชื่อว่าสโมสรสามารถกลับมาคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2013”

สมัครสมาชิก