รอลงดาบ! ยูฟ่าสั่งสอบเหตุชุลมุลเกมทอฟฟี่-ลียง

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน
“ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เตรียมรับกรรม เมื่อ “ยูฟ่า” กำลังดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ชุลมุนระหว่าง แอชลีย์ วิลเลียมส์ ปะทะ แอนโธนี โลเปส นายด่าน “โอแอล” แถมมีแฟนบอลเข้ามาผสมโรงด้วย

สหันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ “ยูฟ่า” เตรียมดำเนินการสอบสวนกรณีการปะทะกันของนักเตะทั้ง 2 ทีม จากเกม ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่สนาม กูดิสัน พาร์ค ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน ทีมชั้นนำจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดบ้านแพ้ให้กับ โอลิมปิก ลียง ทีมดังจาก ลีก เอิง ฝรั่งเศส 1-2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 66 โดยชนวนเหตุมาจากการเข้าปะทะของ แอชลีย์ วิลเลียมส์ กัปตันทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” พุ่งตัวเข้าไปกระแทก แอนโธนี โลเปส ผู้รักษาประตู “โอแอล” จนตัวไถลลงไปกองกับป้ายโฆษณาข้างสนาม ก่อนที่นักเตะทั้งสองฝั่งจะกรูกันเข้ามาเอาเรื่อง พร้อมกับมีแฟนบอลพ่อลูกอ่อนรายหนึ่งซึ่งกำลังอุ้มลูกวัยละอ่อนอยู่เข้ามาผสมโรงชกไปที่ศีรษะนายทวารทีมเยือน

ผู้ตัดสินชาวดัตช์ บาส ไนจ์ฮูส ยืนจ้องเหตุการณ์แบบไม่คลาดสายตา หลังจากที่เหตุการณ์สงบถึงได้แจกใบเหลืองให้กับเซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างบึ้กของเจ้าถิ่น และผู้เล่นอีกฝั่งคือ เบอร์ทรานด์ ตราโอเร่ ก็โดนจดชื่อเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ “ยูฟ่า” และผู้ประเมินผู้ตัดสิน ได้มีการเข้าพบกับสิงห์เชิ๊ตดำในเกมนี้เพื่อพูดคุยเบื้องต้นแล้ว ก่อนที่จะมีการเขียนรายงานส่งอย่างละเอียดในภายหลัง