ถั่วน้อย คืนพรีเมียร์! เซ็น 3 ปีร่วมก๊วน”ขุนค้อน”

ถั่วน้อย คืนพรีเมียร์
กลับคืนสู่ลีกผู้ดีอีกครั้งสำหรับ “ชิชาริโต้” หลังจากที่ “ขุนค้อน” ไปกระชากตัวมาจาก “ห้างขายยา” ราคา 16 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 3 ปี รับค่าเหนื่อยสูงสุดของทีม

ดาวยิงสูงสุดทีมชาติเม็กซิโก เคยค้าแข้งอยู่ในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีกับทัพ “ปีศาจแดง” ในช่วงปี 2010-2015 ก่อนย้ายไประเบิดฟอร์มกับ “ห้างขายยา” จนตกเป็นเป้าหมายของ “เดอะ แฮมเมอร์ส” มาตลอดช่วงซัมเมอร์ ก่อนจะบรรลุข้อตกลงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั้งชูเสื้อในที่สุด

ศูนย์หน้าวัย 29 ปี ที่คาดว่าจะได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดของสโมสรในเรต 140,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 6.3 ล้านบาท) กล่าวเปิดตัวกับทีมใหม่ว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาร่วมทีม เวสต์แฮม สำหรับผม พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก และเมื่อโอกาสมาถึงผมก็รีบคว้าเอาไว้ทันที มันไม่ได้เป็นการตัดสินใจที่ยากเลย เวสต์แฮม เป็นทีมเก่าแก่และมีความทะเยอทะยาน ซัมเมอร์นี้ คุณได้เห็นผู้เล่นดีๆ เซ็นสัญญาเข้ามาสู่ทีมซึ่งเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ผมพร้อมกับฤดูกาลใหม่ที่กำลังเปิดฉาก และพร้อมช่วยสโมสรให้ประสบความสำเร็จตามที่วางเป้าหมายไว้”

ทั้งนี้ ชิชาริโต้ กลายเป็นผู้เล่นรายที่ 4 ของ สลาเวน บิลิช กุนซือชาวโครแอตของ “ขุนค้อน” ที่ถึงมาร่วมถิ่น ลอนดอน สเตเดี้ยม ต่อจาก ปาโลบ ซาบาเลต้า (แมนฯ ซิตี้), โจ ฮาร์ท (แมนฯ ซิตี้) และ มาร์โก อาร์เนาโตวิช (สโต๊ค ซิตี้)