เด็กปั้น!ซีดานชอบใจ“มายอรัล”ฟอร์มเทพ

มายอรัล

ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือเรอัล มาดริด เป็นปลื่มกับฟอร์มกองหน้าดาวรุ่งอย่าง บอร์ฆ่า มายอรัล ที่ช่วยทีมบุกเอาชนะเรอัล โซเซียดาด 3-1 คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
เกมที่อาโนเอต้า ทีม”ราชันชุดขาว”บุกนำก่อนจากดารทำประตูของมายอรัล ก่อนเจ้าถิ่นจะตามตีเสมอจากการยิงของเควิน โรดริเกส นาที 29
อย่างไรก็ตามมายอรัลมาช่วยให้ทีมได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะที่เขาผ่านบอลไปโดนโรดริเกสสกัดเข้าประตูตัวเอง ก่อนที่ครึ่งหลังแกเร็ธ เบล จะมายิงย้ำชัย 3-1 เก็บสามแต้มกลับซานติอาโก้ เบร์นาเบว และขึ้นไปเกาะกลุ่มท็อปโฟร์

“เขาเป็นส่วนหนึ่งในทีมของเรา เขายังหนุ่มแต่ผมรู้ว่าเขาทำได้” ซีดานออกมาพูดถึงศูนย์หน้าวัย 20 ปี

“เขาสามารถเป็นส่วนสำคัญให้ทีมและวันนี้เขาได้แสดงมันออกมาให้เห็น ผมดีใจนะเพราะมันเป็นสิ่งที่เราต้องการจากตัวนักเตะ นั่นคือเวลาที่พวกเขาลงสนามเราต้องการให้พวกเขาพยายามทำผลงานให้ดี และวันนี้เขาทำได้”

“สำหรับเขาแล้ว ประตูดังกล่าวสำคัญมาก แต่มากกว่าประตูที่ได้คือการเล่นของเขา และเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเคลื่อนที่ได้ดีและตัดสินใจได้ดี”

“ส่วนเบล ผมแฮปปี้มากเพราะเราพูดถึงเขาเยอะมาก เขาแสดงให้เห็นว่าเขาคือใครและทำอะไรได้ เราแค่ต้องอดทนรอเขา”

“เขาไม่ได้มีดีแค่นั้นนะ(วิ่งแซงคู่แข่งเข้าทำประตูที่สาม) เขาทำได้ดีในหลายๆอย่าง เขาทำได้ดีกับการโจมตีพื้นที่ว่างเพราะเขาเร็วมาก แต่เขาก็มีเทคนิคที่ดีด้วย เวลาที่ไม่มีพื้นที่เขาก็ทำได้ดี”

“สำหรับประตูของเขา เขาวิ่ง 70 เมตรที่ความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นเขาก็นิ่งพอในตอนยิง” เขากล่าว